เท่ปนหวาน คาเฟ่สไตล์ใหม่

25 ธันวาคม 2559 | อ่านแล้ว 275 ครั้ง    

ปัจจุบันนี้มีร้านขนมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง หรือ คาเฟ่แบบอบอุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะตกแต่งร้านด้วยสีโทนอุ่นและสิ่งของน่ารัก ๆ เพราะผู้คนส่วนใหญ่มองว่ามีเพียงผู้หญิงเท่านั้นที่จะเข้าใช้บริการ 
 

แต่ในทางกลับกัน ยังมีผู้ชายอีกหลายคนที่ชอบทานของหวาน แต่มักจะไม่กล้าเข้าคาเฟ่เพราะบรรยากาศในร้านนั้นน่ารักเกินไป ไม่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของผู้ชายซักเท่าไหร่

จากปัญหาดังกล่าว ทำให้ คุณศิวดล จันทนเสวี หรือ คุณทอฟฟี่ นักแสดงตลกช่องเวิร์คพอยท์ ตัดสินใจทำคาเฟ่สไตล์ใหม่ที่ผสมผสานความชอบของผู้หญิงและผู้ชายเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เกิดเป็น The Hero Café’

The Hero Café’ เป็นคาเฟ่ขนาดกลาง สไตล์ Loft ที่เน้นผนังปูนเปลือย และโทนสีดำเทาเท่ ๆ มีให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบ indoor และ outdoor ทั้งยังมีห้อง vip สำหรับผู้ที่ต้องการจัดงานเลี้ยงเล็ก ๆ เป็นการส่วนตัว
 

ความพิเศษของร้าน คือ ภายในถูกตกแต่งด้วยโมเดลฮีโร่ที่ถูกสั่งทำขึ้นเฉพาะ ทำให้เราสามารถเห็นเหล่าฮีโร่ในอิริยาบถต่าง ๆ ทั่วบริเวณร้าน

ปิยะนุช ธนะสิงห์สวัสดิ์ ผู้จัดการร้าน ให้ข้อมูลว่า คุณทอฟฟี่เปิดร้านนี้ให้กับภรรยา และ ด้วยความชอบส่วนตัว ที่ชื่นชอบในการสะสมโมเดลของเหล่าฮีโร่ จึงตัดสินใจทำคาเฟ่ในธีมนี้ ซึ่งได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากจากกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น ลูกค้าที่มามีทุกเพศ ทุกวัย มีทั้งมาคนเดียว มาเป็นคู่ และ มากันเป็นกลุ่ม 

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย เนื่องจากให้ความสนใจกับโมเดลฮีโร่ที่โชว์และจำหน่ายภายในร้าน แต่ลูกค้าผู้หญิงเองก็มีมากเช่นกันเนื่องจากขนมและเครื่องดื่มภายในร้านอร่อยและราคาไม่แพงจนเกินไป 

ด้วยเมนูที่มีให้เลือกหลายหลายทั้งเครื่องดื่มร้อน/เย็น ของหวานและของคาว สำหรับลูกค้าที่ไม่ชอบทานของหวานก็สามารถมาทานอาหารที่ร้านนี้ได้เช่นกัน ซึ่งชื่อของเมนูอาหารเอง ก็ถูกตั้งตามชื่อของซุปเปอร์ฮีโร่คนดังทั้งหลายที่เรารู้จักกันดี

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ กะเพราซูเปอร์แมน (ผัดกะเพราซี่โครงหมู) สไปเดอร์เครป (เครปเย็น กล้วยหอม วิปครีม คาราเมล) และสไปร์เดอร์สตรอว์ (น้ำสตรอว์เบอร์รี่โซดา) 

หากใครที่สนใจ อยากสัมผัสบรรยากาศของคาเฟ่ในแบบใหม่ ๆ ก็สามารถมาที่ร้าน The Hero Café’ ได้ที่ซอยพหลโยธิน 48 (ซอยสายหยุด) ได้ทุกวันตลอดสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 10:30 - 21:00 น.  

แล้วคุณจะไม่ผิดหวังที่ได้ลองมาชิมขนมและชมความแปลกใหม่ที่ร้านแห่งนี้ชุติกาญจน์ ปิยชาติ ไอซีทีนิเทศศาสตร์ ปี 1 รุ่น 10

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร โทร. 0-3259-4033 (วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี) | 0-2233-4995 (กรุงเทพฯ)