เล่นเกมอย่างไรให้ได้เงิน ?

5 พฤษภาคม 2561 | อ่านแล้ว 1860 ครั้ง    

รวมวิธีการเล่นเกมให้ได้เงิน สำหรับชาวเกมเมอร์ที่คิดว่าการเล่นเกมมีแต่เสียเงิน แต่แท้จริงแล้วการเล่นเกมก็สามารถทำให้เงินกับคนเล่นเกมได้เช่นกัน บางครั้งอาจจะมากกว่าที่เราคาดคิดก็เป็นได้
 
สำหรับวิธีใดที่อ่านแล้วถูกใจผู้อ่าน ก็สามารถนำไปลองปฏิบัติใช้ได้ ไม่แน่น้าา อาจจะรวยไม่รู้ตัวก็ได้นะครับของแบบนี้

Live Stream  

Live Stream

Live Stream หรือการเล่นเกมแบบออนไลน์โดยเปิดให้บุคคลอื่น ๆ เข้ามารับชมการเล่นเกมของเรา แน่นอนว่าต้องมีฝีมือการเล่นเกมในระดับหนึ่งก่อน เพราะบุคคลที่เข้ามาชมอาจจะเข้ามาหาข้อมูลวิธีการเล่นเกมที่เขาต้องการกันโดนส่วนใหญ่ อีกส่วนจะเป็นการรับชมเพื่อความบันเทิง คล้ายกับรายการวิทยุสดที่เข้ามาร่วมพูดคุยกับนักสตรีมเมอร์ได้ โดยเราสามารถสร้างรายได้ จากการทำวีดีโอถ่ายทอดสด

จากการเล่นเกม ยิ่งมีผู้ชมมาก เราก็จะมีโฆษณามาลง สร้างชื่อเสียงและรายได้ ส่วนช่องทางก็มีอยู่มากมาย แต่หลัก ๆ ก็คือ Twitch และ YouTube Gaming ที่เป็นที่นิยมของเหล่าเกมเ
มอร์ แต่การที่จะเป็นที่ชื่นชอบนั้นต้องอาศัยการสร้างชื่อเสียง เอกลักษณ์ให้คนชอบและจดจำให้ต่างจากนักสตรีมท่านอื่น บางคนอาจใช้เวลาเป็นแรมปีกว่าจะมีผู้ติดตามและมีชื่อเสียง

การเริ่มต้นเส้นทางเราอาจจะ
ต้องหาเกมที่เราชอบแล้วมีความรู้ของเกมนั้น ๆ ในระดับหนึ่งเพื่อเป็นจุดต้นของการเป็นนักสตรีมเมอร์ ไม่ต้องกังวลหากเริ่มไม่เป็น เพราะทางยูทูปเบอร์ในยูทูปได้ให้รายละเอียดวิธีการ รวมถึงโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้ไว้ให้ครบถ้วน ก่อนเริ่มควรศึกษาให้ละเอียดเสียก่อน เช่น
- วิธีใช้โปรแกรม OBS Live Stream (ถ่ายทอดสด) บน Youtube แบบละเอียดนิดๆ + ลิ้งโหลด 
ที่มา : 
https://www.youtube.com/watch?v=BVG3O0O9wCc

- สอนไลฟ์สตรีมบนTwitch TVรวดเดียวจบง่ายนิดเดียว
ที่มา : 
https://www.youtube.com/watch?v=k6AX7KqjoLU


Cast Game, Game Caster หรือ Game Commentator

Cast Game, Game Caster หรือ Game Commentator

ถ้าหากคุณกำลังคิดว่าการสตรีมเกมสด ๆ มันยุ่งยากเกินไป ก็ลองเปลี่ยนวิธีมาเป็นการแคสเกม ไม่ก็รีวิวเกมดู แบบแนะนำวิธีเล่นเกมต่างๆ การแปลเนื้อเรื่องในเกมสำหรับคนที่อยากทราบเนื้อเรื่องแต่ไม่อยากเล่นเกมหรือคนที่เล่นเกมแต่แปลไม่ออก หรืออัดวีดีโอตอนเล่นให้คนดู เพื่อให้คนที่ชอบดูคนอื่นเล่น หันมาดูวีดีโอของคุณ ซึ่งนักแคสเกมนั่นมีอยู่เยอะพอสมควร คุณควรจะเริ่มจากการหากเอกลักษณ์ให้คนจดจำตัวของคุณด้วย เพื่อให้ตัวคุณน่าสนใจกว่านักแคสเกมคนอื่น ๆ 


แน่นอนว่าหากฐานผู้ชมก็มีเย
อะ ยิ่งเป็นเกมฮิตๆ หรือเกมแปลกๆ เราก็อาจจะได้ยอดผู้ชมมากพอ ที่จะมีรายได้จากโฆษณา หรือผู้สนับสนุน เช่นเดียวกับการสตรีมสด เริ่มแรกอาจจะต้องใช้ความอดทนในการสะสมยอดวิว ยอดกดไลค์ หรือยอดคนติดตามให้มาก ๆ เสียก่อน โดยช่องทางหลัก ๆ จะเป็นเช่นเดียวกับ การสตรีมเกมสด เช่น Youtube และ Twitch


Article

Article

หากนำเสนอเนื้อหาออกมาเป็นวิดีโอไม่เก่ง อีหนึ่งทางเลือกคือการเขียนบทความต่าง ๆ ให้กับเว็บไซต์เกมที่รับซื้อบทความของท่าน อีกหนึ่งในวิธีสร้างรายได้ที่เกี่ยวกับเกม โดยแต่ละที่ก็มักจะมีการสมัครนักเขียนอยู่ตลอด

ยิ่งถ้าคุณชอบเล่นเกม ชอบรีวิวเกม และสามารถแปลงทุกอย่างที่ว่
า ให้กลายเป็นตัวหนังสือให้คนอ่านเข้าใจได้ หรือถ้าไม่อยากเขียนให้ใคร คุณก็สามารถสร้างเพจหรือเว็บไซต์ของคุณขึ้นมาเองก็ได้ หากเว็บไซต์หรือเพจเป็นที่รู้จักมาก ๆ การติดต่อโฆษณาที่จะเข้ามาหาคุณก็เป็นเรื่องปกติ


สำหรับเว็บไซต์บทความเกี่ยวกับเกมที่แนะนำ

www.online-station.net

www.thisisgamethailand.com

www.metalbridges.com/

 

Sell Items

Sell Items

ในโลกของเกมออนไลน์ต้องมีสิ่งที่เรียกว่า ‘ไอเทม’ หรือ ‘อุปกรณ์ภายในเกม’ ต่าง ๆ มากมายเป็นองค์ประกอบให้ผู้คนเล่นเกมได้อย่างสนุกขึ้น เช่น ชุดเกราะ อาวุธ เสื้อผ้า ไม้กอล์ฟ เป็นต้น ซึ่งไอเทมของเกมก็จะขึ้นอยู่กับรูปแบบเกมที่เราเล่น โดยไอเทมเกมทั้งหลายเหล่านี้ความจริงแล้ว สามารถนำไปขายเป็นเงินจริงได้ เช่นเดียวกับสินค้าที่อยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ไม่แม้กระทั่งไอเทม แต่บางเกมยังสามารถนำเงินในเกมมาขายให้กลายเป็นเงินจริง ๆ ได้อีกเช่นกัน 

โดยการซื้อขายไอเทมในเกม บางเกมสามารถนำมาขายเป็นเงิ
นจริงได้ถึงหลักแสนบาท ทำให้บางคนที่เล่นเกมเลือกเล่นเกมเพื่อนนำมาค้าขายก็มี โดยการซื้อขายก็มีหลากหลายช่องทาง
- ติดต่อตกลงกันเองระหว่างผู้
ขายและผู้ซื้อ คือการตกลงการซื้อขายกันเอง ไม่ผ่านตัวกลาง แต่รูปแบบนี้อาจมีความเสี่ยงที่จะเกิดการโกงกันอยู่พอสมควร
- การติดต่อซื้อขายผ่านพ่อค้า
คนกลาง โดยอาจหาคนกลางที่ไว้ในได้สามารถเช็คประวัติในการซื้อขายได้ รูปแบบนี้อาจจะปลอดภัยกว่ารูปแบบแรก แต่จะต้องเสียค่าจ้างพ่อค้าคนกลางด้วยเช่นกัน 
- ตามเว็บไซต์ที่เปิดให้นำสิน
ค้าเกี่ยวกับเกมออนไลน์มาลงขาย รูปแบบเป็นแบบตลาดออนไลน์ที่สามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้อย่างอิสระ 

ที่มา : 
https://www.item.in.th/ , https://steamcommunity.com/market/ 
(สามารถเข้าไปเช็คสินค้าและ
เกมที่สามารถนำไอเทมมาขายได้ตามเว็บไซต์ด้านบน)

- สอนขายสกิน pubg csgo เป็นเงินสด!!
ที่มา : 
https://www.youtube.com/watch?v=xv1GR6V4SYU

E-sport

E-sport

การเป็นนักกีฬา E-sport ที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่ชาวเกมเมอร์อยากจะเป็นกันมากที่สุด นั่นหมายถึงอาจช่วยยกระดับคำว่าเด็กติดเกมเป็นนักกีฬาได้ เพราะนักกีฬานั้นหมายถึง คนที่สร้างรายได้จากการแข่งขันเกมในที่ต่างๆ ถ้าคุณมีฝีมือโชคดีได้เข้าทีมที่เป็นนักกีฬามืออาชีพ

คุณก็จะมีรายได้มีเงินเดือน
บางเกมในรายการแข่งขันใหญ่ ๆ อาจมีเงินรางวัลมากว่าล้านบาท แน่นอนว่าหากเป็นเกมที่ยอดฮิต รายการการแข่งขันก็จะมีมากขึ้นตามรวมไปถึงเงินรางวัลที่สูงลิบลิ่วเช่นกัน 

- TOP10 Games of 2017 ที่วัดจากยอดเงินรางวัลการแ
ข่งขันอีสปอร์ตตลอดปี
ที่มา : 
www.tgpl.in.th/mainpage/23991/top10-games-of-2017

- THAILAND Road to AWC powered by AXE ค้นหาตัวแทนประเทศไทยสู่การ
แข่งขันระดับโลก ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 17,000,000 บาท
ที่มา : 
https://www.facebook.com/ROVTH/photos/a.687150514781734.1073741828.685438628286256/982582508571865/?type=3&theater

แต่การเป็นนักกีฬา E-sport ต้องไม่ส่
งผลถึงการเรียน และชีวิตประจำวัน เพราะ E-Sport ก็คือกีฬาต้องทุ่มเทฝึกซ้อม คนที่คิดมาทำเล่น ๆ อาจจะไม่ประสบความสำเร็จดั่งที่หวังนัก เช่นเดียวกับกีฬาอื่น ๆ ถ้าหากไม่ฝึกซ้อมคุณก็สู้คน
อื่น ๆ ไม่ได้


ท้ายนี่สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมก็ขอให้แบ่งเวลาให้เหมาะสมด้วยนะครับ แม้ว่ามันจะสามารถทำเงินให้กับนักเล่นเกมได้ แต่มันไม่ใช่หน้าที่หลักในการดำเนินชีวิตของเราเสมอไปนะครับ ด้วยรักและหวังดีจากแอดมินหดเรื่องโดย ศิรวิชญ์ บุญทน ไอซีทีนิเทศศาสตร์ ปี 4 รุ่น 8

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร โทร. 0-3259-4033 (วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี) | 0-2233-4995 (กรุงเทพฯ)